Làm quen với lập trình

Sharing is caring!

Chào tất cả các bạn đang có ý định học lập trình hoặc đã học lập trình nhưng muốn cũng cố lại kiến thức!

Đây là bài viết đầu tiên của tui trên [Coding Pearls] thuộc chuyên mục Kỹ Thuật Lập Trình. Trong quá trình đi làm cũng như đi dạy(gần đây có đi dạy lập trình C#) thì tui nhận thấy rằng để một bạn chưa biết thế nào là viết code mà muốn học lập trình thì rất là khó khăn. Khó khăn không nằm ở chổ học ngôn ngữ lập trình mà là khó khăn về cách tư duy lập trình. Các bạn có thể học câu lệnh if, vòng lặp for, while… nhưng không biết khi nào thì dùng nó, nhưng điều này lại rất dễ đối với các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT, đơn giản là vì các bạn sinh viên CNTT trước khi có thể viết được một đoạn chương trình tạm gọi là “có thể chạy được” thì các bạn đó đã phải “khổ luyện” rất nhiều về cấu trúc dữ liệu – thuật toán để tư duy của mình logic hơn, “computer” hơn.

Để giúp các bạn “ngoại đạo” muốn học được lập trình, tui nghĩ không có cách nào khác là các bạn phải “luyện” nhiều thiệt nhiều về phần cấu trúc dữ liệu – thuật toán, mà cái này thì chỉ có học khoa CNTT thì mới có thôi. Cho nên đây là lý do tui sẽ viết một loạt các bài viết về “Kỹ Thuật Lập Trình”, tui sẽ cố gắng diễn giải thật dễ hiểu cho các bạn hết mức có thể để cho các bạn quen dần với công việc viết code này.

Thôi dài dòng quá, vào luôn cho nóng. Trong bài đầu tiên này, tui sẽ giới thiệu một cách cơ bản về 2 ngôn ngữ lập trình đó là C#.NET và PHP(tui chỉ biết nhiều về 2 ngôn ngữ này thôi) và tui cũng sẽ sử dụng 2 ngôn ngữ này để viết những ví dụ cho các bạn xem. Ok! let’s begin.

Sharing is caring!

Tìm hiểu giải thuật sắp xếp Selection Sort

Vincent Le

Tui là Lê Minh Đạt, tên tiếng anh là Vincent(do thích nhân vật Vincent Valentine, ai từng là fan của trò Final Fantasy VII thì sẽ biết nhân vật này, hehe). Đang tập tành làm một blogger viết về mảng lập trình, mong muốn được chia sẻ những gì đã học được, tích góp được trong 10 năm đi làm thợ code.

shares