Cài đặt Visual Studio 2017 Community

Trước đây tui có sài bản Visual Studio Express thì thấy nó thiếu một số chức năng về mặt debug hay run một cái chương trình bên ngoài để debug nên cũng ít quan tâm cái version này. Hôm nay, thấy bản 2017 community có vẻ ngon hơn rồi (bản community là free nha), cài thử xem sao.

Đầu tiên, vào trang web này để download: https://www.visualstudio.com/downloads, như hình sau:

(more…)

Read More

Cài đặt AddinManager, sử dụng class FilteredElementCollector để truy xuất đến các element trong Revit

Mỗi khi viết addin cho Revit, điều khiến tui bực bội nhất là cứ phải tắt rồi lại mở lải Revit để cho ổng cập nhật lại cái file dll vừa mới rebuild của tui. Sửa code 10 lần là phải tắt rồi mở lại Revit 10 lần như vậy, nó ức chế lắm các bạn. May mắn thay, những lập trình viên của Revit đã tạo ra một cái addin có tên là AddinManager tạm gọi là addin của addin để quản lý các cái addin khác trong quá trình debug, sửa chữa code. Vậy ta tìm thấy cái AddinManager này ở đâu? Xin thưa là, họ nhét nó vào trong cái Revit SDK đó mấy bạn.

Vậy hôm nay, tui sẽ chỉ các bạn cách cài đặt cái AddinManager này và tiện thể viết một cái addin để giới thiệu cho các bạn cái class FilteredElementCollector. (more…)

Read More

Nhập môn Revit Add-in với C#

Xin chào các bạn, tui lại tái xuất giang hồ đây. Lần trở lại này, tui sẽ viết một số bài về lập trình Add-in cho Revit với ngôn ngữ C#. Bài đầu tiên này, tui sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một project cho Add-in theo template có sẳn. Xuyên suốt các bài viết, tui sẽ sử dụng Revit 2016 và Visual Studio 2015 (các bạn có thể dùng Visual Studio 2013 cũng được).

Đây là bài “nhập môn”, cho nên tui sẽ chỉ các bạn cách cài template để tạo một project add-in, sau đó tui sẽ viết thử một cái add-in để cho nó chạy cho các bạn coi nhé. (more…)

Read More