Skip to main content

Cài đặt Visual Studio 2017 Community

Sharing is caring!

Trước đây tui có sài bản Visual Studio Express thì thấy nó thiếu một số chức năng về mặt debug hay run một cái chương trình bên ngoài để debug nên cũng ít quan tâm cái version này. Hôm nay, thấy bản 2017 community có vẻ ngon hơn rồi (bản community là free nha), cài thử xem sao.

Đầu tiên, vào trang web này để download: https://www.visualstudio.com/downloads, như hình sau:

Xong, sau đó chọn “Free download” trong mục Visual Studio Community 2017 như hình trên để download cái file install vs_community__1339436694.1500706523.exe (tại thời điểm viết bài thì tên file là như vậy nhé mọi người).

Tiếp theo, click nó và cài đặt thôi. Nó sẽ hiện ra cái dialog sau:

Click Continue,

Chờ tí nha, nó sẽ ra cái màn hình sau:

Ở đây, các bạn thấy có rất nhiều mục để chọn, có cả Python nữa. Nhưng tui chỉ làm việc với C# .NET thôi, cho nên tui sẽ chỉ tick vào cái mục .NET desktop development như sau:

Click nút Install ở góc phải dưới để tiến hành cài đặt (nhớ tick chọn 2 cái .NET Framework 4.6.2 và 4.7 nữa nha)

Sau này nếu cần thêm cái nào thì ta sẽ cài thêm cái đó

Rồi chờ nó install nha mọi người, tùy theo tốc độ của mạng mà sẽ cài nhanh hay chậm. Sau khi xong thì nó hiện ra màn hình vầy:

Click nút Launch để khởi động cái Visual Studio Community này.

Nếu các bạn có account của Microsoft rồi thì click Sign in để đăng nhập còn nếu chưa thì click “sign up” để đăng ký cái account, còn lười để làm sau nữa thì click “Not now, maybe later” để vào xem cái Visual Studio này mặt mũi ra sao nha.

Các bạn thích theme nào thì chọn theme đó, riêng tui thì thích “Dark”, nhìn nó dễ chịu con mắt nên chọn “Dark”. Sau đó click nút Start Visual Studio là xong, rồi chờ nó load….

Load xong thì nó ra cái giao diện như sau:

Vậy là xong, từ từ mà trải nghiệm. Nếu các bạn đã đăng ký account rồi thì click “Sign in” ở góc phải trên màn hình để đăng nhập nha.

Sharing is caring!

Cài đặt AddinManager, sử dụng class FilteredElementCollector để truy xuất đến các element trong Revit

Vincent Le

Tui là Lê Minh Đạt, tên tiếng anh là Vincent(do thích nhân vật Vincent Valentine, ai từng là fan của trò Final Fantasy VII thì sẽ biết nhân vật này, hehe). Đang tập tành làm một blogger viết về mảng lập trình, mong muốn được chia sẻ những gì đã học được, tích góp được trong 10 năm đi làm thợ code.

shares